• Giải pháp
  • GIẢI PHÁP QUẢN LÝ VÀO RA (ACCESS CONTROL)

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ VÀO RA (ACCESS CONTROL)

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ VÀO RA TÍCH HỢP 5 TRONG 1 CHO TÒA NHÀ

Giải pháp quản lý vào ra tích hợp 5 trong 1 của ZINCO là một giải pháp kiểm soát tổng thể cho tòa nhà, được xây dựng trên cơ sở các thiết bị kiểm soát đồng bộ tương thích với cùng một phần mềm quản lý vào ra tập trung để đưa hệ thống thành một thể thống nhất.

Với giải pháp này, mục tiêu của ZINCO đó là mang đến sự đảm bảo về an ninh tốt nhất, tính chuyên nghiệp cao và hạn chế tối đa nhân sự cho việc quản lý, đây cũng là yêu cầu thiết thực mà các nhà đầu tư luôn quan tâm và hướng đến, góp phần xây dựng một môi trường sống lành mạnh cho dân cư sinh sống trong tòa nhà.

I. Đánh giá tình trạng an ninh trong các tòa nhà hiện nay:

Đa số tại các tòa nhà, chung cư, cao ốc hiện nay, việc lắp đặt rời rạc các hệ thống như: Camera giám sát, hệ thống báo cháy, báo trộm thì sau khi sự việc rủi ro, mất cắp đã xảy ra, các hệ thống này mới có tác dụng như: Thông báo cho mọi người biết cháy hoặc mở lại dữ liệu của Camera để xem lại băng hình.

Tuy nhiên, với hệ thống kiểm soát vào ra tích hợp tổng thể, chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn được tới 90% vấn đề đột nhập bất hợp pháp của kẻ xấu trước khi có thiệt hại xảy ra.

Nắm bắt được nhu cầu thực tế cùng mong muốn tạo cho khách hàng sự an tâm, tin tưởng với hệ thống quản lý an ninh tốt nhất và hoạt động ổn định, ZINCO xin đưa ra GIẢI PHÁP QUẢN LÝ VÀO RA TÍCH HỢP 5 TRONG 1 tổng thể cho tòa nhà, chung cư, cao ốc,… như sau:

II. Mô hình tổng quan của hệ thống

1/ Giới thiệu về hệ thống

Giải Pháp Quản Lý Vào Ra Tích Hợp 5 Trong 1 cho tòa nhà của ZINCO bao gồm các hệ thống:

- Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe

- Hệ thống kiểm soát thang máy

- Hệ thống kiểm soát căn hộ

- Hệ thống kiểm soát nhân khẩu (chính chủ)

- Hệ thống kiểm soát thuê mướn căn hộ (không chính chủ)

2/ Nguyên lí hoạt động

Mỗi người dùng được cấp một thẻ từ đăng ký trực tiếp trên thiết bị kết nối với phần mềm để truy cập tất cả hoặc phân quyền với các hệ thống kiểm soát của tòa nhà thông qua hệ thống các đầu đọc thẻ gắn tại bãi đỗ xe, thang máy, cửa ra vào,…nhằm kích hoạt hệ thống tự động đóng mở, giám sát vào ra.

3/ Thành phần hệ thống

- Phần cứng: Bao gồm các thiết bị Barrier, Camera giám sát, Bộ điều khiển trung tâm kiểm soát, Thẻ từ, Đầu đọc thẻ tầm gần, Đầu đọc thẻ tầm xa,…

- Phần mềm: Phần mềm chuyên dụng quản lí tập trung bao gồm tất cả các tính năng được tích hợp trong một phần mềm.

4/ Đối tượng sử dụng:

- Cư dân của tòa nhà (chủ hộ, người thuê căn hộ, ban quản lí tòa nhà):

Người dùng sẽ được đăng ký thẻ có lưu trữ đầy đủ các thông tin cá nhân và được phép ra vào trong hệ thống tòa nhà.

- Không là cư dân của tòa nhà (Khách thăm, người giúp việc):

Những đối tượng người dùng này sẽ liên hệ với lễ tân hoặc người quản lí tòa nhà để được cấp thẻ truy cập phân quyền với những giới hạn truy cập nhất định cả về thời gian và không gian theo nhu cầu làm việc. Thẻ này sẽ có giới hạn về thời gian sử dụng và được đặt trong tình trạng theo dõi, giám sát bởi phần mềm và người quản lí.

5/ Sơ đồ hoạt động của người dùng

Tổng quan quy trình hệ thống an ninh cho tòa nhà:

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe

Đối tượng là dân cư tòa nhà:

Sử dụng thẻ từ (cư dân) đã đăng ký từ trước với ban quan lý và được phép sử dụng thẻ từ ra vào bãi đỗ xe có kiểm soát thời gian vào ra nhưng không giới hạn về không gian và thời gian.

Đối tượng không là cư dân tòa nhà:

- Khách thăm:

Khách đến làm việc hay giao hàng cho chủ hộ sẽ đi xe (có thể là ôtô hoặc xe máy) phải xuống hầm gửi xe. Tại đây, sẽ có hệ thống bãi đỗ xe với các thiết bị: đầu đọc thẻ, đầu đọc tầm xa, camera chụp ảnh biển số xe, barrier…Người dùng sẽ được phát 1 thẻ từ, trên phần mềm sẽ hiển thị ảnh chụp biển số xe từ camera sau khi đã quét thẻ vào đầu đọc, tại đây sẽ có đầy đủ thông tin khách hàng bao gồm: thời gian truy cập bao lâu, biển số xe để đối chiếu,… Nếu hợp lệ đầu đọc sẽ kích hoạt để barrier nâng lên cho phép xe vào hoặc ra.

- Người giúp việc:

Đăng ký từ trước với ban quản lý và được phát thẻ từ phân quyền trong đó có quyền được phép ra vào khu vực bãi đỗ xe dưới sự giám sát thời gian vào ra của ban quản lý.

Hệ thống kiểm soát thang máy

Hệ thống kiểm soát thang máy sẽ có chế độ phân quyền trong quản lý. Tùy vào loại thẻ được nhận, người dùng sẽ được đi lên tất cả các tầng bằng thang máy hoặc bị hạn chế số tầng theo quy định. Hệ thống này được kết hợp bởi đầu đọc thẻ kết nối với bộ phân tầng với các relay điều khiển kích hoạt tín hiệu phím bấm gọi tầng.

Đối tượng là cư dân tòa nhà:

Cư dân tòa nhà được phép ra vào thang máy tòa nhà, lên căn hộ mà không cần đăng kí tại lễ tân

Đối tượng không là cư dân tòa nhà:

Khách thăm:

Từ hầm gửi xe, khách thăm sẽ đi cầu thang bộ hoặc vào thang máy từ hầm để xe nhưng chỉ được phép bấm lên tầng có quầy lễ tân để đăng kí. Lễ tân sẽ kích hoạt các khu vực khách được phép truy cập theo yêu cầu trong thẻ từ của khách.

Khách thăm chỉ được quẹt thẻ và bấm gọi tầng được phép đi, các phím gọi tầng khác sẽ bị vô hiệu hóa.

- Người giúp việc:

Đối tượng này sẽ được phân quyền quẹt thẻ và bấm gọi tầng trong thang máy theo yêu cầu của chủ hộ đã được đăng ký từ trước với ban quản lý tòa nhà, những tầng khác trong tòa nhà sẽ bị vô hiệu hóa với thẻ này.

Hệ thống kiểm soát căn hộ

Đây là hệ thống gồm đầu đọc kiểm soát kết hợp với khóa từ và các phụ kiện như nút exit, chuông, hộp đập khẩn cấp,… nhằm mục đích ngăn chặn sự truy cập bất hợp pháp và không được phép ra vào căn hộ của những người không có quyền truy cập.

Đối tượng là cư dân tòa nhà:

Cư dân tòa nhà (chủ căn hộ, người thuê mướn căn hộ) sẽ nhận mã ID tích hợp trong thẻ từ và được lưu lại trong phần mềm quản lý để kích hoạt hệ thống thiết bị vào ra tại cửa mỗi căn hộ.

Đối tượng không là cư dân tòa nhà:

- Khách thăm:

Sử dụng chuông gọi cửa và chủ hộ sẽ nhấn nút nhấn exit để mở cửa. Các tính năng báo động như: mở cửa quá lâu, phá cửa,… đều được hỗ trợ kích hoạt chuông còi để báo động kịp thời

- Người giúp việc:

Đối tượng này sẽ được phân quyền sử dụng thẻ được add mã ID ra vào căn hộ theo yêu cầu của chủ hộ đã được đăng ký từ trước với ban quản lý tòa nhà.

Hệ thống kiểm soát nhân khẩu

Đối tượng là dân cư tòa nhà:

Việc đăng ký và cấp thẻ cư dân giúp ban quan lý nắm bắt được:

- Số người trong mỗi căn hộ

- Thông tin của mỗi cá thể trong từng căn hộ ( Tên, Tuổi, Nghề nghiệp,…)

Mọi số liệu trên sẽ được lưu trữ trong phần mềm quản lý để theo dõi và cập nhật nếu có thay đổi.

Đối tượng không là cư dân tòa nhà:

- Khách thăm: Không cập nhật thông tin trong hệ thống này.

- Người giúp việc: Chủ hộ cần thông báo với ban quản lý tòa nhà để lưu trữ vào phần mềm các thông tin (Tên, tuổi, Thời gian làm việc tại căn hộ, Làm việc tại căn hộ số bao nhiêu, tầng bao nhiêu của tòa nhà,…)

Mọi số liệu trên sẽ được lưu trữ trong phần mềm quản lý để theo dõi và cập nhật nếu có thay đổi.

Hệ thống kiểm soát thuê mướn căn hộ (không chính chủ)

Đối tượng là dân cư tòa nhà:

Áp dụng với đối tượng sở hữu không chưa là chính chủ (người đi thuê, mướn căn hộ):

Chủ hộ cần thông báo với ban quản lý tòa nhà để lưu trữ vào phần mềm các thông tin (Tên, Tuổi, Nghề Nghiệp, Thời gian thuê, Thuê tại căn hộ số bao nhiêu, Tầng bao nhiêu,…)

Mọi số liệu trên sẽ được lưu trữ trong phần mềm quản lý để theo dõi và cập nhật nếu có thay đổi.

 Đối tượng không là cư dân tòa nhà: Không cập nhật thông tin trong hệ thống này

III. Vì sao quý khách hàng nên lựa chọn giải pháp quản lý vào ra của ZINCO

- An toàn và bảo mật cao.

- Thể hiện tính chuyên nghiệp,.

- Thuận tiện, tiết kiệm thời gian cho người dùng.

- Giám sát tối ưu, giảm thiểu rủi ro.

- Giảm chi phí nhân sự quản lý, chi phí vận hành.

- Quản lí thông tin tối ưu.

- Lưu lại lịch sử vào ra hệ thống.

- Cảnh báo tự động khi có xâm nhập trái phép.

- Xuất ra các báo cáo chi tiết.

Trên đây là Giải Pháp Quản Lý Vào Ra Tích Hợp 5 Trong 1 của ZINCO ứng dụng cho tòa nhà, chung cư, cao ốc,.. 5 hệ thống trên được tích hợp vào một giải pháp duy nhất với một phần mềm quản lý vào ra tổng thể.

Mọi yêu cầu cần được tư vấn về giải pháp này, mời quý khách liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ZINCO

Email: kinhdoanh@zinco.vn

Bài viết liên quan

0904596586